QUY TRÌNH LỰA CHỌN VÀ LẮP ĐẶT  HỆ THỐNG QUẠT CÔNG NGHIỆP TẠI CÁC NHÀ XƯỞNG
Tin tức

QUY TRÌNH LỰA CHỌN VÀ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG QUẠT CÔNG NGHIỆP TẠI CÁC NHÀ XƯỞNG

Đăng: 01/12/2021 bởi Điện Hiệp Phát.

Để tránh cho môi trường làm việc tại các xí nghiệp, công xưởng trở nên nóng bức, ngột ngạt bởi các loại bụi bẩn, khí thải sinh ra trong suốt quá trình vận hành của các loại máy móc có thể dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động (đường hô hấp) và năng năng suất làm việc. Do đó, việc lắp đặt quạt thông gió công nghiệp hoặc hệ thống điều hòa là điều bắt buộc trong nhà xưởng để giúp trao đổi không khí và hạn chế tối đa bụi bẩn là điều cần thiết để đảm bảo sự trong lành của bầu không khí nhà xưởng.

1. Giải Pháp Làm Mát Bằng Quạt Thông Gió Công Nghiệp

Hiện có không ít giải pháp thông gió làm mát cho nhà xưởng được biết đến, tuy nhiên vượt trội hơn cả chính là việc lắp đặt quạt thông gió công nghiệp tại các nhà xưởng để vừa cung cấp khả năng làm mát tự nhiên, hiệu quả diện rộng vừa góp phần tiết kiệm nhiều chi phí sử dụng điện hơn hẳng các loại máy hút, máy điều hòa vốn tốn kém và thường xuyên yêu cầu bảo dưỡng.

Lắp đặt hệ thống làm mát quạt công nghiệp

Tuy nhiên cũng giống với nhiều thiết bị, sản phẩm làm mát khác, quy trình lắp đặt quạt thông gió công nghiệp cũng yêu cầu các bước lắp đặt chuẩn xác và cẩn thận có thể sử dụng sản phẩm một cách lâu dài và ổn định.

2. Quy Trình Lựa Chọn Và Lắp Đặt Quạt Thông Gió Công Nghiệp

Trước khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp, khách hàng cần nắm rõ nhu cầu (số lượng, công suất, kích cỡ…) và điều kiện tài chính có thể chi trả để lựa chọn các sản phẩm quạt công nghiệp phù hợp. Sản phẩm phải có tên tuổi thương hiêu, đảm bảo chất lượng, mức tiêu thụ điện năng, độ ổn đinh… Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý, cửa hàng cung cấp để được nhân viên tư vấn cụ thể rõ hơn.

Các Lưu Ý Khi Lựa Chọn Sản Phẩm Quạt Thông Gió Công Nghiệp

Quạt công nghiệp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Trước khi lựa chọn và lắp đặt quạt bạn cần chú ý đến các điểm sau đây:

• Mỗi nhà xưởng, xí nghiệp lại có một kiểu thiết kế riêng biệt về diện tích và quy mô. Chính vì thế cần lựa chọn và lắp đặt quạt công nghiệp theo những đặc thù của từng vị trí, không gian.

• Nhu cầu và mục đích sử dụng ở từng nơi là không giống nhau, việc lựa chọn sản phẩm phải phù hợp về tốc độ lưu thông gió. Bên cạnh đó, cần tính toán kỹ số lượng quạt đủ đảm bảo cho hệ thống thông gió làm mát từng nhà xưởng.

• Đối với các nhà xưởng sản xuất cơ khí, kim loại năng, dệt may… thường tồn động rất nhiều khói bụi hơn so với các lĩnh vực khác. Vì thế sẽ cần đến hệ thống quạt công nghiệp làm mát có hiệu suất cao hơn.

• Lựa chọn hình dạng lắp đặt quạt công nghiệp, hiện quạt công nghiệp đang được cung cấp với nhiều mẫu mã đa dạng như hình quạt thông gió vuông, quạt công nghiệp tròn, quạt thông gió mái nhà… Với mỗi loại đều có những ưu điểm vượt trội khác nhau.

Quy trình lắp đặt quạt công nghiệp

3. Quy trình lắp đặt quạt thông gió diễn ra theo 3 giai đoạn bao gồm:

Trước khi lắp đặt:

Sau khi hoàn tất khâu lựa chọn sản phẩm, bạn cần yêu cầu đơn vị cung cấp vận quạt thông gió công nghiệp đến địa điểm nhà xưởng. Cần hết sức tránh xê dịch các mối ghép và tiếp xúc trực tiếp với nước trong quá trình vận chuyển có thể dẫn đến chạm mạch gây cháy. Đảm bảo san phẩm không bị méo mó, va đập mạnh hay mắc kẹt các vật thể lạ.

- Tiến hành lắp đặt quạt thông gió công nghiệp:

• Nâng và đặt quạt thông gió công nghiệp vào vị trí mà bạn mong muốn. Vị trí lắp đặt yêu cầu phải kiên cố, chắc chắn để tránh rung lắc ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị. Chiều cao lý tưởng là từ 2m – 2,5m so với mặt đất nhằm tăng hiệu quả tuần hoàn khí.

• Cung cấp được nguồn điện cho việc chạy thử nghiệm của sản phẩm. Quạt thông gió công nghiệp hiện nay được sử dụng với 2 loại là 1 pha và 3 pha. đối với thiết bị 1 pha, dùng cho dòng điện 220V, quạt điện 3 pha dùng cho dòng điện 380V để đảm bảo không chập cháy khi vận hành. Trong quá trình tiến hành thi công, cần nắm rõ các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn kể cả khi lắp đặt và trong quá trình hoạt động

• Chú ý các thiết kế đường ống dẫn khí, dòng khí đi trong ống càng nhiều càng tốt, vì thế nên tăng thiết diện đường ống. Nên lắp quạt thông gió công nghiệp với một hệ thống ống đơn giản, không ngoằn nghoèo, không bị thắt nút.

• Tiến hành ra soát bộ phận lưới bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn.

• Cho vận hành chạy thử quạt công nghiệp, theo dõi và dánh giá hiệu suất và lưu lượng gió mà sản phẩm tạo ra.

Sau khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp:

• Nghiệm thu đối chiếu với thông số kỹ thuật của sản phẩm và cung cấp nguồn điện ổn định thay thế nguồn điện sử dụng ban đầu

• Quạt công nghiệp nên được nghỉ hơi khoảng 2-3h đồng hồ mỗi ngày để bình ổn lại từng bộ phận, hơn nữa còn giúp nhiệt độ động cơ máy hạ xuống. Đây cũng là chi tiết giúp tuổi thọ của quạt công nghiệp được lâu dài hơn.

• Trong quá trình sử dụng, bạn cần dành thời gian cho việc bảo dưỡng sản phẩm định kỳ, tra dầu và vệ sinh sạch sẽ, tránh bụi bẩn làm nghẹt các bộ phận bên trong quạt.

Viết bình luận của bạn:
0975745118
0908586616
0908586616
zalo