LẮP ĐẶT QUẠT HÚT CÔNG NGHIỆP GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM HÀNG ĐẦU HIỆN
Tin tức

LẮP ĐẶT QUẠT HÚT CÔNG NGHIỆP GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM HÀNG ĐẦU HIỆN

Đăng: 25/11/2021 bởi Điện Hiệp Phát.

   Quạt hút công nghiệp bắt đầu được chú ý nhiều hơn trong bối cảnh các khu công nghiệp, chiết xuất đang bắt đầu tiến hành quá trình nâng cấp, đầu tư xây dựng, hiện đại hóa nhiều hệ thống nhà xưởng khép kín hiện đại nhằm thay thế và tiến tới loại bỏ dần các kiểu nhà xưởng truyền thống kém hiệu quả trước đây. Vấn đề chung mà các nhà xưởng khép kín gặp phải đó là làm cách nào để có thể giải quyết tốt bài toán về đối lưu không khí, giúp đáp ứng đủ lượng không khí sạch cho công nhân, nguyên vật liệu và thành phẩm bên trong được an toàn. Ngoài ra, giúp đào thải bụi bẩn, tạp chất, nguồn không khí đã bị ô nhiễm trong quá trình sản xuất ra ngoài. Đây là lúc các nhà sản xuất cần đến sự hỗ trợ của thiết bị quạt hút công nghiệp.

1. Quạt Hút Công Nghiệp

Một tập thể nhân viên nếu làm việc quá lâu trong môi trường khép kín không được đảm bảo cung cấp đủ không khí sẽ rất dễ khiến họ bị cảm giác thiếu ôxy, đau đầu, mệt mỏi và thường xuyên bị mắc phải các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Quạt hút công nghiệp tại chế tạo khu cơ khí

Quạt hút công nghiệp ra đời giúp giải quyết tốt vấn đề này bằng cách điều hòa, lưu thông không khí, loại bỏ khí thải, bụi bẩn và các loại mùi, tạp chất sản sinh trong việc sản xuất… và thay vào bằng các luồng không khí trong lành, tươi mát được lấy trực tiếp từ thiên nhiên bên ngoài. Quá trình này, giúp nâng cao khả năng làm sạch môi trường sản xuất - chế biến, tạo cho nhân viên cảm giác làm việc thoải mái, đảm bảo tốt sức khỏe cho mọi người và nguyên liệu bên trong nhà xưởng.

2. Cách Hoạt Động Của Quạt Hút Công Nghiệp

Quy trình hoạt động của quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp hoạt động theo nguyên tắc hút và thổi một cách cố định. Trong đó, khi motor của quạt vận hành sẽ trực tiếp kéo cánh quạt hoạt động theo hướng xoay vòng tạo ra một lực ly tâm đủ sức hút tất cả các loại bụi bẩn, không khí ô nhiễm và các tạp chất đang hiện hữu và đẩy chúng ra ngoài. Lực này được duy trì để cùng lúc đẩy các luồng gió đã được sàn lọc từ bên ngoài vào để bù đắp phần không khí được hút ra. Công đoạn này được lặp đi, lặp lại một cách đều đặn và nhịp nhàng. Nhìn chung cách thức hoạt động của quạt công nghiệp diễn ra khá đơn giản.

3. Cấu Tạo Của Quạt Hút Công Nghiệp

Nhìn bề ngoài có vẻ phức tạp, nhưng thật chất quạt hút công nghiệp có cấu tạo khá đơn giản như sau: vỏ quạt, cánh quạt, khung chân đế, miệng hút và thổi, cốt láp truyền và motor. Trong đó có hai phần đóng vai trò quan trọng là vỏ và cánh quạt:

- Vỏ quạt: Được chế tạo từ các vật liệu chống rỉ, có độ bền cao với thời gian, khả năng chịu được các loại thời tiết khác nhau. Ngoài ra, lớp vỏ này còn cho phép gia công theo nhiều hình dạng khác nhau như vỏ sò, vỏ ốc, hình tròn... Độ dày, mỏng và độ lớn của vỏ quạt sẽ có sự thay đổi đáng kế, điều này tuỳ thuộc vào nhu cầu về lượng gió của người dùng.

- Cánh quạt: Đây là thành phần quan trọng và có tần suất hoạt động nhiều nhất. Cánh của quạt hút công nghiệp đóng vai trò quyết định đến lưu lượng hút và thổi của sản phẩm. Hiện có 3 loại cánh quạt được sử dụng nhiều nhất là cánh quạt lá đứng, cánh quạt lá nằm và cánh quạt lồng sóc.

4. Ứng Dụng Của Quạt Hút Công Nghiệp

Quạt hút công nghiệp được ứng dụng rộng rải trong nhiều công trình, lĩnh vực bao gồm cả công nghiệp và dân dụng.

4.1 Sử Dụng Quạt Hút Công Nghiệp Trong Nhà Máy, Xưởng Sản Xuất

Dàn hệ thống quạt hút công nghiệp được lắp đặt tại xưởng

Các lĩnh vực chế biến, sản xuất có lượng không khí ô nhiễm cao: nhà máy xi măng, hóa chất, gạch ngói, luyên kim, cơ khí… hoặc cần không khí giúp bảo quản sản phẩm: chế biến thực phẩm, đồ tiêu dùng, trái cây… Đều có nhu cầu cao trong việc lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp. Sản phẩm sẽ giúp hút bớt các chất độc hại, bụi bẩn có trong không khí trong quá trình chế biến, giúp nơi sản xuất không quá ngộp và bí bách. Các loại tạp chất này sẽ hệ thống tiến hành lọc sạch trước khi thải ra môi trường bên ngoài, đảm bảo không gây ô nhiễm không khí cho các cư dân sống xung quanh nhà máy.

4.2 Sử Dụng Quạt Hút Công Nghiệp Tại Các Tầng Hầm

Lắp đặt quạt hút công nghiệp tại tầng hầm

Được xây dựng dưới mặt đất tại các công trình lớn như chung cư, siêu thị, các tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm… đây là địa điểm được sửu dụng để làm bãi đỗ xe nên thường xuyên có mùi khói từ các phương tiện ô tô, xe gắn máy thải ra. Do là khu vực bí khí và u tối nên rất cần thiết lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp. Nếu lượng khí thải kia không được giải quyết tốt có thể gây ra tình trạng ngộp khói, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

4.3 Sử Dụng Quạt Hút Công Nghiệp Tại Văn Phòng

Lắp đặt hệ thống quạt dọc hành lang văn phòng

Một số văn phòng có kích thước vừa và nhỏ cho phép lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp song song với điều hòa trong phòng hoặc dọc hành lang giúp đối lưu không khí tốt hơn.

5. Các Loại Quạt Hút Công Nghiệp Hiện Nay

- Quạt ly tâm: Được sử dụng nhiều trong các nhà máy, khu chế xuất, khách sạn, nhà hàng… để giảm thiểu lượng bụi mịn và tạp chất

- Quạt hút cao áp: Dùng trong các nhà máy lớn xí nghiệp lớn như các dây chuyển sản xuất xi măng, hóa chất, luyện kim… giúp đảm bảo an toàn không khí cho nhân viên và hàng hóa bên trong xưởng

- Quạt hút hướng trục: Dạng ống tròn dùng để hút nhiệt trong các lò sấy, kho xưởng,…

- Quạt hút công nghiệp dạng mini: Đây là sản phẩm nhỏ gọn cho phép di chuyển dễ dàng mà vẫn bảo đảm hiệu xuất sản phẩm. Sản phẩm chuyên dùng hút mùi, hút hơi nóng, hút khí độc và một số khí tạp chất khác.

Quạt hút công nghiệp mini

6. Một Vài Lưu Ý Trước Khi Lắp Đặt Hệ Thống Quạt Hút Công Nghiệp

Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp cho nơi làm việc, bạn cần cân nhắc và chú ý một số lưu ý nhỏ sau đây của chúng tôi:

6.1 Cần Tư Vấn Để Lựa Chọn Sản Phẩm Quạt Hút Công Nghiệp Phù Hợp Nhất Với Công Trình

Để có thể lựa chọn được một hệ thống quạt hút công nghiệp phù hợp bạn cần liên hệ với các đơn vị hàng đầu chuyên cấp sản phẩm để được tư vấn kỹ về thông số, ưu điểm và nhược điểm của từng loại.

Ngoài ra bạn còn cần xác định rõ các yêu tố tác động khác như: môi trường khí hậu tại nơi đặt nhà máy. Nếu nhà xưởng được đặt tại vị trí thoáng mát thì bạn nên chọn loại quạt hút công nghiệp. Còn nếu như nhà xưởng đặt tại nơi có nhiệt độ cao thì nên sử dụng hệ thống hút. Chúng sẽ làm mát suất âm để điều chỉnh nhiệt độ bên trong công trình.

6.2 Cân Nhắc Vị Trí Lắp Đặt Quạt Công Nghiệp

Để quạt hút công nghiệp phát huy tối đa, bạn nên hình dung sẵn vị trí sẽ tiến hành lắp đặt sau khi mua sản phẩm hoặc nhờ đội ngũ nhân viên tại địa điểm cung cấp sản phẩm tham vấn cụ thể là cách làm hiệu quả nhất.

6.3 Lựa Chọn Thương Hiệu Quạt Hút Công Nghiệp Trước Khi Lắp Đặt

Tìm hiểu kỹ về các thương hiệu bạn nhắm đến, nơi cung cấp sản phẩm và các chính sách liên quan như vận chuyển, lắp đặt, bảo trì…

Tất cả những điều này đều được Công ty TNHH Thương Mại xây lắp điện Hiệp Phát – cung cấp miễn phí khi bạn có nhu cầu.

- Chúng tôi cam kết phân phối đến khách hàng các dòng sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng đến tư trong và ngoài nước

- Hệ thống tư vấn viên luôn hoạt động 24/7 sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc

- Quy trình lắp đặt chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân viên lành nghề

- Có các chính sách ưu đãi, hậu đãi sau khi mua sản phẩm một cách rõ ràng

Quý khách có nhu cầu lắp đặt quạt hút công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua: Website: dienhiepphat.net hoặc Hotline: 0908.586.616

Viết bình luận của bạn:
0975745118
0908586616
0908586616
zalo