SẢN PHẨM LÀM MÁT COOLING PAD ỨNG DỤNG CHO CÔNG NGHIỆP
Tin tức

SẢN PHẨM LÀM MÁT COOLING PAD ỨNG DỤNG CHO CÔNG NGHIỆP

Đăng: 29/11/2021 bởi Điện Hiệp Phát.

   Tấm làm mát Cooling Pad hay hệ thống Cooling Pad chính là bộ phận quan trọng trong việc hỗ trợ trao đổi nhiệt độ không khí từ các luồng không khí nóng sang luồng không khí mát lạnh trước khi thổi vào bên trong xưởng. Sản phẩm tạo cho người sử dụng một cảm giác thoải mái, bảo quản tốt được hàng hóa, nguyên vật liệu và tăng tuổi thọ của trang thiết bị máy móc hoạt động trong xưởng. Tấm làm mát Cooling Pad được sử dụng rộng rãi trong nhiều nhà máy xí nghiệp khép kín hiện đại ngày nay.

Vậy sản phẩm này có gì mà đặc biệt đến vậy? Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé.

1. Tấm Làm Mát Cooling Pad Là Gì?

Nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm để giúp nâng cao khả năng làm mát, đồng thời tăng khả lọc bụi bẩn, khử mùi cho những nơi có không gian rộng rãi, tập trung đông người và máy móc như nhà xưởng, xí nghiệp, chuồng trại,… một cách hiệu quả. Và đây là lúc bạn cần đến sự hỗ trợ của sản phẩm có tên tấm làm mát Cooling Pad.

Tấm làm mát Cooling Pad ứng dụng cho công nghiệp

Sản phẩm được thiết kế theo dạng tổ ong bao gồm nhiều lớp màng gỗ mỏng được xếp chồng lên nhau một cách khoa học theo hình gợn sóng. Các nếp gấp này có công dụng tuyệt vời trong việc hút hơi nước giúp tạo ra các luồng khí làm mát vừa hiệu quả vừa tiết kiệm. Chất liệu để sản xuất ra tấm làm mát Cooling Pad thường là giấy ép keo, hoặc sợi cellulose được chiết xuất từ trong gỗ sồi tự nhiên đã được gia công để tăng độ bền.

2. Cấu Tạo Của Tấm Làm Mát Cooling Pad

Cấu tạo của tấm làm mát Cooling Pad

Chi tiết cấu tạo của tấm làm mát Cooling Pad được chia làm các phần chính bao gồm:

- Tấm làm mát: Đây là bộ phận giúp trao đổi nhiệt độ giữa sản phẩm với môi trường bên ngoài. Tấm làm mát thường sử dụng các sợi cellulose được đang xen chặt chẽ với nhau tạo thành các rãnh và được phủ lên trên là các lớp màng nước

- Bình chứa nước: Nước chính là thành tố quan trọng để vận hành sản phẩm. Dung tích bình chứa nước thường khá lớn và có các vạch đo mực nước rõ ràng để tiện cho việc quan sát và bảo dưỡng định kỳ.

- Tấm lọc: Có chức năng chính là lọc và làm sạch không khí trước khi được thổi vào bên trong xưởng.

- Phần vỏ: Bao bọc bên ngoài của tấm làm mát Cooling Pad, lớp vỏ ngoài thường sử dụng chất liệu nhựa được phun sơn tĩnh điện có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và cách điện tốt.

- Vi mạch điện: Là hệ thống điều khiển và duy trì hoạt động của sản phẩm.

3. Nguyên Lý Hoạt Động Của Tấm Làm Mát Cooling Pad

Cách vận hành tấm làm mát Cooling Pad

Tấm làm mát Cooling Pad được lắp đặt một cách song song đối diện cùng hệ thống quạt làm mát công nghiệp với một mặt trức tiếp hướng ra ngoài và mặt còn lại hướng vào trong. Không khí bên trong nhà xưởng được hút và đẩy ra bên ngoài theo nguyên lý áp suất âm. Lượng không khí nóng, ẩm, kèm bụi bẩn được đẩy ra ngoài và thay vào đó là các luồng không khí đã được lọc và làm dịu thông qua tấm làm mát Cooling Pad trước khi thổi vào bên trong xưởng. Quá trình này được lặp đi, lặp lại một cách liên tục giúp đảm bảo nhiệt độ bên trong luôn chênh lệch từ 3 – 10 độ C so với môi trường bên ngoài.

4. Các Ưu Điểm Của Tấm Làm Mát Cooling Pad

Một số ưu điểm của tấm làm mát Cooling Pad

- Độ bền cao: Nguyên vật liệu chế tạo nên sản phẩm thường được gia công và tính toán một cách tỉ mỉ vệ độ bền

- Thiết kế sáng tạo: Tấm làm mát Cooling Pad được thiết kế có tính khoa học cao, hỗ trợ gia tăng mức độ cọ sát va chạm khi dòng không khí lưu thông làm tăng hiệu suất trao đổi nhiệt so với diện tích của sản phẩm. Khả năng hút nước nhanh, 1 giọt nước có thể khuếch tán trong vòng 4-5 giây. Tỷ lệ hấp thụ nước có thể lên tới 60 ~ 70mm/5 phút hoặc 200mm/1.5 giờ.

- Hiệu quả kinh tế: Độ thấm nước trên các tấm được trải đều với hiệu quả làm mát cao. Sản phẩm khi được kết hợp đồng thời với quạt làm mát công nghiệp sẽ tạo hệ thống làm mát cho toàn bộ nhà xương một cách vô cùng hiệu quả và đồng thời giúp hạn chế tôi đa chi phí sử dụng điện cho các xí nghiệp.

- Tính đa dụng: Tấm làm mát Cooling Pad được thiết kế với chức năng điều chỉnh độ ẩm luôn ở mức cân bằng, bên cạnh đó sản phẩm hỗ trợ tốt trong việc lọc các loại bụi mịn và khí thải hiện hữu ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp.

5. Ứng Dụng Sản Phẩm Tấm Làm Mát Cooling Pad

Ứng dụng sản phẩm trong các nhà máy xí nghiệp

Với khả năng làm mát đa dụng kèm nhiều lợi ích khác, tấm làm mát Cooling Pad thực sự là một sản phẩm tuyệt vời được sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi khác nhau, trong đó có 3 nơi ứng dụng sản phẩm nhiều nhất bao gồm:

- Sử dụng để thông gió cho không gian lớn như nhà xưởng, xí nghiệp

- Sử dụng thông gió tạo độ ẩm tại các nhà kính nông nghiệp.

- Sử dụng làm mát cho trang trại chăn nuôi khép kín.

6. Cách Vệ Sinh Tấm Làm Mát Cooling Pad

Hướng dẫn cách làm vệ sinh tấm làm mát Cooling Pad

- Vì là nơi thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, không khí bẩn nên cần vệ sinh sản phẩm thường xuyên (1 tháng/ vệ sinh 1 lần) để tránh giảm hiệu quả của sản phẩm.

- Không nên sử dụng hóa chất làm sạch để sinh vòi nước, bình định nước

- Phơi các tấm làm mát ở nơi khô ráo

- Sử dụng máy xịt để làm sạch bụi bẩn bám trên giấy cả hai mặt

- Lắp đặt lại các tấm vào khung như ban đầu và kiểm tra hệ thống nước có chảy một cách ổn định không.

Trên đây là toàn bộ thông tin vê sản phẩm tấm làm mát Cooling Pad ứng dụng cho công nghiệp mà Điện Hiệp Phát muốn cung cấp đến quý bạn đọc, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng và cách hoạt động của sản phẩm.

Viết bình luận của bạn:
0975745118
0908586616
0908586616
zalo